Phần mềm mới

Windows Mobile 6 SDK: Giả lập Windows Mobile 6

e-CHÍP từng giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng chương trình giả lập PocketPC Windows Mobile 5. Bây giờ xin gửi đến các bạn phiên bản 6 vừa được Microsoft tung ra gần đây.
Sau khi cài đặt, bạn sẽ có ngay một chiếc PocketPC ngay trên máy tính của mình với nhiều tùy chọn về kích thước màn hình như classic, VGA, QVGA… và công cụ thiết lập môi trường làm việc. Trình giả lập này có nhiều ứng dụng như giúp bạn sử dụng Windows Mobile mà không cần phải có máy thật, chạy thử các phần mềm ứng dụng hay hỗ trợ lập trình ứng dụng cho Windows Mobile. Giao diện làm việc hoàn toàn giống máy thật như các nút bấm, màn hình cảm ứng, bộ nhớ, tốc độ xử lý.
Windows Mobile 6 SDK được Microsoft cung cấp miễn phí cho người dùng, có thể tải phiên bản Professional ngôn ngữ tiếng Anh tại địa chỉ http://tinyurl.com/2f4an4 (dung lượng 183MB).

GPU-Z: Kiểm tra các thông số card màn hình máy tính

Các bạn từng biết đến phần mềm CPU-Z dùng để kiểm tra các thông số của mainboard, CPU, RAM thì bây giờ đã có thêm GPU-Z dùng để kiểm tra các thông số của card màn hình. Nó cung cấp cho người dùng đầy đủ các thông số quan trọng của bộ vi xử lý đồ họa GPU 2 hãng thông dụng là ATI và NVIDIA như model, GPU, công nghệ chế tạo, mã sản phẩm, kích thước, phiên bản BIOS, hãng sản xuất, giao diện kết nối, tốc độ xử lý, băng thông, bộ nhớ RAM, phiên bản DirectX, phiên bản driver, xung nhịp, chế độ card đôi (SLI của NVIDIA hay CrossFire của ATI)…
Hiện GPU-Z có một hạn chế là chưa khai báo được thông số của card màn hình onboard. Tuy nhiên, chương trình vẫn đang được cập nhật liên tục tại trang chủ. Chương trình không cần cài đặt, chạy trực tiếp, tải bản cập nhật mới nhất tại địa chỉ http://www.techpowerup.com/gpuz/ (dung lượng khoảng 350KB).

Gia đình phần mềm miễn phí BySoft

Dung lượng vừa phải, tương thích với mọi Windows, tất cả đều miễn phí, đó là những gì mà BySoft cung cấp cho người dùng tại địa chỉ http://www.bysoft.com/download.php.
1. Network Monitor 1.1 (212KB): Hiển thị thông tin theo thời gian thực về tình trạng kết nối mạng của hệ thống bao gồm: Tốc độ hiện hành của việc upload, tổng dung lượng dữ liệu đã upload/download, địa chỉ IP, địa chỉ MAC…
2. Internet Remote Control (IRC) 2.6 (1360KB): Điều khiển và giám sát từ xa đối với tình trạng máy tính kết nối theo kiểu DialUp. Chương trình này gồm hai phần: IRC Server được cài đặt trên máy trực tiếp kết nối với đường truyền DialUp; IRC Client được cài trên các máy còn lại trong mạng nội bộ. IRC Client thì không có quyền kiểm soát, quay số để kết nối, ngắt kết nối như máy được cài IRC Server.
3. StayAlivePro 3.0 (663KB): Giả lập các hoạt động trên Internet. Nhờ vậy, không cần thao tác ngắt kết nối giữa máy của người dùng với ISP.
4. Network Share Browse 1.0 (370KB): Chia sẻ nguồn tài nguyên trong mạng nội bộ.
5. Free RAM 4.0 (437KB): Chống phân mảnh RAM một cách tự động, hiển thị tình trạng hiện hành của RAM và CPU.

6. BMI Calculator 1.0 (320KB): Tính toán chỉ số BMI của cơ thể để xem xét liệu có quá gầy ốm cần bồi bổ thể trạng hay ở vào tình trạng thừa cân nên phải ăn kiêng. Không chỉ nhanh chóng tính toán cho ra kết quả mà chương trình này còn hỗ trợ đồ thị dữ liệu.

Ngoài ra, tại Bysoft còn có thể tải các phần mềm khác như: Food Additives 1.0, InternetPal…
Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: