Sử Dụng Remote Desktop Qua Internet

Trong 1 lần sơ xuất nào đó bạn phải đi báo cáo với lãnh đạo hay thầy giáo của mình nhưng mà bạn quên mất chương trình của bạn viết, hoặc chương trình bạn cần phải có trên máy thì lại không có sẵn tại nơi bạn báo cáo. Bạn phải làm sao đây? Liệu có mang được máy tính ở nhà của mình đi bất cứ đâu được không? Nếu nơi làm báo cáo có đường truyền Internet tốc độ tàm tạm, và nhà bạn có modem hỗ trợ Router và cho cấu hình NAT thì bạn hãy sử dụng Remote Desktop qua mạng Internet. Mặc dù thủ thuật này không còn xa lạ với nhiều người nhưng theo yêu cầu của một số thành viên cần sử dụng nhưng chưa biết làm cách nào? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Remote Desktop.

Đầu tiên bạn phải cho phép Remote Desktop. Bạn vào My Computer và bấm chuột phải, chọn Properties.

Chọn Tab Remote và chọn Allow users to connect remote this computer. Bạn lưu ý là phải đặt password và account bạn muốn remote đến:

Sau đó bạn phải tắt firewall trên máy đi bằng cách bấm chuột phải vào My Network Places trên desktop sau đó bấm tiếp chuột phải vào Local Area Connection chọn tab Advanced, bấm chọn Settings:

Bạn chọn Off nhé

Sau đó bạn truy cập vào router của mình. Ở đây tôi dùng Router LinkPro có địa chỉ truy cập là http://192.168.1.1, mặc định user/pass thường là admin/admin. Nếu router của bạn khác nhưng cũng tương tự bạn tìm đến chức năng NAT:

Chọn Vurtual Server, sau đó thêm một Rule Index và nhập vào địa chỉ IP của máy cục bộ của bạn, nhập port 3389 vào, đây là port của chương trình Remote Desktop:

Nhập IP của máy local và port là 3389. Lưu ý nếu bạn sử dụng DHCP và mạng có nhiều máy thì có khả năng là bạn không thực hiện được. Bạn phải cấu hình lại cho IP Local của bạn một địa chỉ cố định.

Tiếp sau đó bạn xem IP Public của mình là bao nhiêu. Có nhiều cách nhưng mình vào trang http://showip.com là tiện lợi hoặc là vào router xem cũng được, nhớ ghi vào giấy để đem đi nhé (nếu bạn là người hay quên) nhưng không được tắt máy nhé, để log off là được rồi. Nếu bạn cần điều khiển tương tác thời gian thực và máy Client không bị log off thì dùng chương trình VNC. Rất nhỏ gọn và hỗ trợ nhiều kết nối đồng thời (theo mình biết thì hỗ trợ đến 5000 kết nối)
download: http://www.realvnc.com/download.html

Khi bạn đến nơi nào đó có mạng Internet bạn mở Remote Desktop lên và nhập IP Public đó vào, user cầ Remote đến và pass. Thế là xong.

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Zensoft.vn

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: