Muốn làm CNTT – phải có đam mê và định hướng cụ thể

Giám đốc Cty CMC Nguyễn Trung Chính đã khẳng định như vậy trước hàng nghìn sinh viên trong buổi giao lưu với chủ đề “Làm thế nào để gia nhập các công ty CNTT hàng đầu Việt Nam” diễn ra hôm 24-10, tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Đây là một phần của chương trình trong ngày hội mang tên “Hướng đi mới trong đời sống và học đường”, do báo Tuổi Trẻ cùng Hãng máy tính Intel tổ chức.

Đúng 8 giờ sáng 24-10, tiền sảnh nhà C1 ĐH Bách Khoa chật kín sinh viên từ rất nhiều trường học ở Hà Nội về tìm hiều công nghệ mới, tranh tài trong các cuộc thi soạn nhạc, thuyết trình về tương lai CNTT và giao lưu với các chuyên gia CNTT hàng đầu…

Mặc dù Ban Tổ chức đã bố trí rất nhiều máy tính nối mạng và báo phát nhưng dường như vẫn không đủ để áp ứng nhu cầu của các bạn tham dự.

Các sinh viên đã liên tiếp đặt câu hỏi sau những phần giới thiệu công nghệ, thuyết trình hỏi đáp của Intel, Microsoft như: tại sao phải thi chứng chỉ Microsoft, làm thế nào để kết nối mạng không dây…Đặc biệt, phần giao lưu “Làm thế nào để gia nhập các công ty CNTT hàng đầu Việt Nam” đã thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Không khí trở nên sôi nổi hẳn lên khi Giám đốc FPT Software Nguyễn Thành Nam và Giám đốc điều hành CMC Nguyễn Trung Chính trả lời nhiều câu hỏi thiết thực của sinh viên về các hình thức đào tạo và điều kiện tuyển dụng, bí quyết dùng người và cách làm thế nào để trở thành người quản lý giỏi.

Chia sẻ về những băn khoăn với các bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường về cách trở thành người tài giỏi về CNTT, ông Nguyễn Trung Chính đưa ra lời gợi ý: “Trước hết cần phải có niềm đam mê, có định hướng cụ thể để biết mình muốn gì, cần gì và có quyết tâm thực hiện nó. Ví dụ bạn muốn làm quản trị mạng, thì bạn nên tìm hiểu mình phải bắt đầu từ đâu, cần phải luyện gì, thi những chứng chỉ gì để sau này ra trường có thể thể hiện khả năng của mình trước nhà tuyển dụng”.

Ông Chính cũng khuyên rằng “các bạn trẻ đừng ngần ngại thử sức mình vào những vị trí khó, và nên coi việc tiếp xúc với các doanh nghiệp là hoạt động cần thiết và bổ ích để phát triển khả năng mình”.

Nói về tiêu chuẩn khi tuyển dụng nhân viên, ông Chính cho biết: “Nhiều bạn trẻ không đạt điểm cao trong quá trình đi học, nhưng mạnh dạn, tự tin thể hiện được khả năng của mình qua các đề tài, kinh nghiệm đều được đánh giá cao”.

Không chỉ có những câu hỏi liên quan đến vấn đề tìm việc, cách tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhiều sinh viên còn đặt ra nhiều câu hỏi rất hắc búa đối với Giám đốc FPT Software Nguyễn Thành Nam.

Chẳng hạn như làm cách nào từ một lập trình viên có thể trở thành người quản lý giỏi. Cách dùng người thành công của doanh nghiệp… Mặc dù không giải đáp hết thắc mắc của các em, nhưng hầu hết các chuyên gia đều đã đưa ra được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích giúp các em có thể chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

“Chính từ buổi giao lưu này chúng em có thêm kinh nghiệm và định hướng cho tương lai. Em coi đây là cơ hội tốt để học hỏi và khám phá bản thân mình”, Trung – một nam sinh viên – bộc bạch.

(TuoiTre)

Tôi muốn trích đăng lại tin ngắn trên từ báo TuoiTre khi thấy bài viết có một tựa đề khá thú vị và bổ ích cho nhiều người cũng như chính bản thân tôi. Từ đó mình cũng có điều kiện nhìn nhận lại vấn đề như cuộc sống, công việc cũng như đam mê và định hướng.

Những cột mốc trong cuộc sống mỗi người:

1. Tuổi thơ dữ dội: Tùy theo mỗi người mà tuổi thơ dữ dội của chúng yta có thể là từ Đại học chữ to (Mẫu giáo) cho đến Đại học chữ nhỏ (khoảng cuối cấp 1, hoặc cấp 2). Lứa tuổi chỉ bết học mà chơi và chơi mà học. Tuổi này là tuổi tinh nghịch hồn nhiên, nhí nhảnh.

2. Tuổi mộng mơ: Tuổi này rơi trọng tâm vào lứa tuổi cấp 3 – PTTH. Lứa tuổi mộng mơ và những hoài bão của mình.

3. Giai đoạn học tập & phát triển công việc: Khởi đầu là một anh chàng sinh viên, cũng có thể là một anh chang học việc. Gia đoạn vùa học vừa làm và rồi trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để phát triển nghề nghiệp của mình.

4. Lứa tuổi với những định hướng gia đình: Tùy theo vùng (nông thôn / thành thị), tùy theo trình độ học vấn mà gia đoạn này có thể đi cùng với giai đoạn (3) hay là đi sau nó vài năm.

5. Về đích trong công việc, chăm lo mái ấm gia đình …. đến về già: ……

Với bài viết này, tôi chỉ muốn tấp trung vào định hướng nghề nghiệp, những nhân tố ảnh hưởng đến nó, tức là ở giai đoạn thứ 3, lứa tuổi của các bạn trẻ như tôi và các bạn trẻ đang định hình cho công việc, hướng đi của chính mình.

Muốn làm CNTT – phải có đam mê và định hướng cụ thể

Chỉ CNTT thôi ư, không những CNTT mà bất cứ ngành nghề nào thì khi làm việc cũng cần phải có đam mê và định hứng cụ thể. Có được những yếu tố đó nó giúp cho chúng ta biết minh đang đứng tại vị trí nào và tương lai mai này rồi sẽ ra sao. Tôi nghe được câu này: “Chẳng biết ngày sau có ra sao, dù có ra sao cũng chẳng sao“, triết lý đấy nhưng tôi không đồng ý với ý kiến đó. Chủ nghĩa bình quân làm con người ta nhụt chí, không định hướng cho bản thân mình.

Nguồn : http://blog.360.yahoo.com/blog-XckJEY8_fKl68a_VSVflbIEYqQ–?cq=1&l=41&u=45&mx=229&lmt=5

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: