Vài lời khuyên của Rob Johnson dành cho software start-ups

start up

Là người tạo ra Spring framework nguồn mở cho cộng đồng phát triển Java, ông chủ của Springsource đã bán công ty của mình cho VMWare năm ngoái với 420 triệu đô. Ông là cảm hứng cho các nhà phát triển phầm mềm (developer) theo đuổi giấc mơ của mình, xây dựng phần mềm, xây dựng cộng đồng sử dụng và thu hút sự quan tâm và nguồn vốn của các nhà đầu tư quốc tế.
Trong hội thảo YOW mới đây dành cho các developer tại Melbourne, ông đã đưa ra những lời khuyên bổ ích để xây dựng các doanh nghiệp phần mềm hiện nay. Những chỉ dẫn của ông xoay quanh một số vấn đề như phương pháp quản lý, tăng vốn đầu tư và đảm bảo chất lượng dự án.

1 – Hãy nhắm vào Cloud. Theo Rob đây là thời gian rất tốt để bắt đầu với cloud bởi nó sẽ tiếp kiệm chi phí. Vốn có thể dùng để đầu tư vào kỹ năng hơn là công cụ.
2 – Cung cấp phần mềm dưới dạng dịch vụ. Hãy nghiên cứu xem phần mềm dịch vụ ngày càng được chấp nhận như thế nào và các thiết bị điện tử sắp như máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ sử dụng nó ra sao.
3 – Hãy bắt đầu ở tầm quốc tế: các công ty như Atlassian đã chứng minh các nhà đầu tư và người mua đến từ khắp nơi chứ không chỉ trong nước Úc.
4 – Hãy xây dưng cty với mục tiêu rõ ràng và cụ thể.
5 – Tự tin vào bản thân. Dù trong lĩnh vực nào cũng luôn luôn có những cơ hội cho bạn. Và khi một ý tưởng đã hình thành, nhiều ý tưởng khác sẽ đến.
6 – Hãy chuẩn bị tinh thần. Thành công thường là thành quả từ nhiều thất bại. Hãy chuẩn bị tinh thần vì bạn sẽ phải hi sinh thời gian và tiền bạc để có được thành công.
7 – Hãy xây dựng một đội ngũ giàu tiềm năng
8 – Hãy tĩnh táo: các doanh nghiệp phần mềm cần những nhà đầu tư. Bạn hãy xem xét kỹ lý lịch của các nhà đầu tư và đừng để mất quyền quyết định hướng đi của công ty ngay từ đâu (dựa trên % sở hữu).
9 – Hãy tìm những lời khuyên tốt ngay từ đâu. Những vấn đề về tài chính và pháp luật vô cùng quan trong ngay từ lúc đầu. Hãy trả hậu hĩnh cho những người từ vấn luật và tài chính.
10 – Hãy làm yên tâm những nhà đầu tư để họ kô hoảng hốt mà can thiệp vào hoạt đông của công ty.

(Nguồn itnews.com.au)

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: